SEAT BELT 3 ĐIỂM

Mặc dù hiện nay Hãng xe Volvo hạng sang của Thụy Điển đã thuộc về công ty sản xuất xe hơi Geely (Cát Lợi ) của Tỉnh Chiết Giang Trung Quốc. Và nhiều nguồn tin cho rằng chất lượng của xe đã xuống cấp so với thời kỳ còn là công ty con của Tập đoàn sản xuất ổ bi SKF.


Nhưng kể từ ngày thành lập 1927, sau bị hãng Ford thâu tóm năm 1999, và đến 2010 về tay của Geely Trung quốc.Thế mạnh của Volvo là chiếc Seat belt an toàn 3 điểm do công trình sư Nils Bohlin sáng chế năm 1959 thay thế các loại đai an toàn chỉ kết 2 điểm, và chính chiếc đai an toàn 3 điểm đã trở thành tiêu chuẩn cho tất cả các hãng xe trên thế giới làm chuẩn sử dụng cho đến nay.
Dù năm 1984 Volvo tiến thêm một bước sử dụng hệ thống chống bó cứng phanh ABS cho tất cả các dòng xe của mình, trong khi các hãng xe khác đều còn nghi ngờ, và với thời gian hơn 1 thập niên ứng dụng đã chứng minh, dây đai an toàn 3 điểm và hệ thống ABS đã cứu sống hơn 1 triệu người hằng năm trên thế giới. 

Câu chuyện của Volvo, là một loại huyền thoại có thể chứng minh, cho dù cùng dòng xe hạng sang Mercedes, BMW.Tuy khách hàng vẫn chưa thấy cái sang trên thương trường, mà chỉ thấy cái cứng nhắc , thô kệch. Nhưng Volvo vẫn tiếp tục tồn tại và cho dù đổi chủ, nhưng thương hiệu Volvo không đổi. Và cho dù mọi cuộc đua thương hiệu trên thương trường khốc liệt nhưng Volvo vẫn tự tin tuyên bố đến năm 2020 , sẽ đảm bảo đưa con số thương vong của những hành khách sử dụng dòng xe Volvo trở về số 0.

Khi một thương hiệu đã tồn tại 80 năm, dù có nhiều thăng trầm trên thương trường nhưng Volvo đã tìm ra được chỗ đứng bởi các lý do chính đáng : 


1/ Volvo luôn đeo đuổi mức độ kỹ thuật an toàn cao nhất trong các dòng xe hơn là mẫu mã đẹp .
2/ Luôn luôn quan tâm đội ngũ sáng tạo các kỹ năng an toàn .

Thời nay, khi xây dựng một thương hiệu, người ta thường mơ phút chốc sẽ nổi danh, một sản phẩm chưa đủ độ chín muồi thì đã vội vàng thay thế, hay như thường đứng núi này trông núi nọ. 
Công trình sư Nils Bohlin phải bỏ ra hơn 5 năm để làm 1 thay đổi chiếc Seat belt từ 2 điểm thắt an toàn thành 3 điểm thắt an toàn, làm 1 cuộc cách mạng có tính nhân bản nhất, đó là không để cho con người thiệt mạng oan uổng. 

Giờ đây khi đi xe ,tàu, máy bay, chiếc Seat belt 3 điểm là người bạn đồng hành của mọi hành khách. 
( Bài viết không hàm ý quảng cáo cho 1 thương hiệu. Chỉ để dẫn dắt cách làm 1 sản phẩm, 1 thương hiệu )

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Chia sẻ cách lấy backlink dofollow từ các tên miền của Google

ĐAU BỤNG Ở TRẺ EM

Độc tính cấp