tuyển dụng cho SME

Mình cũng từng trải qua 1 năm làm tuyển dụng cho SME
Tìm người, tuyển người và giữ người luôn trong tư thế sẵn sàng.
Cũng tự hỏi hay năng lực của mình chưa tốt. Và đến một thời điểm thấy như núi việc xuống đầu mình thì xác định lại do nhiều yếu tố.
Quan trọng cả SME, HR (trung gian), người lao động cần có tiếng nói chung.
Nếu chưa tốt về tiềm lực kinh tế, hãy show cho NLD thấy cái cty mình khác so với cty khác, điều gì làm nên sự khác biệt để giữ chân họ. Điều gì để máu lửa trong tinh thần làm việc môi trường starup
Mình nghĩ với việc nhiều người nghỉ thì cũng nên xem lại vấn đề từ cả hai phía. Bạn mới chỉ nói về phía bạn, phía doanh nghiệp chứ chưa có từ phía người lao động. Liệu những người nghỉ chỉ là do tiền, do áp lực công việc hay là vì gì? Vị trí nào hay nghỉ nhất, liệu người đi rồi còn "cài cắm, kể xấu" gì không? Liệu mình đã coi người ta là người thực sự chia sẻ công việc, cùng chí hướng, giá trị khi tuyển dụng hay chưa? Hay chỉ là "tôi trả tiền tôi thuê anh, anh làm cho tôi"? Liệu quy trình tuyển của cty đã chặt chẽ và kín kẽ? Những người tưởng đồng hành với cty mà lại bỏ ngang, tận 23 lần. Hàng trăm câu hỏi có thể được đưa ra cho vấn đề này chứ không chỉ đơn thuần là do người lao động. Mình nghĩ ai cũng muốn một công việc tốt, đi làm ổn định, không để ai nhắc đến mình, chứ ko đơn thuần là gây sự, là nghỉ cái rụp, lặn mất tiêu.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Chia sẻ cách lấy backlink dofollow từ các tên miền của Google

ĐAU BỤNG Ở TRẺ EM

Điều trị viêm da dầu