BẢN SẮC HAY LÍNH ĐÁNH THUÊ

Làm tập đoàn lương cao, ngân sách hoành tráng. Nhưng có thể bạn sẽ không làm vì tính bó buộc và thiếu đi sự sáng tạo. Lại hẻm thể 'control-the-game' của mình. Trừ phi làm lớn quen rồi, làm qui trình quen rồi, không quen o bế 5, 10k, không quen thoát ra khỏi các công cụ quản trị, và không quen phải bắt đầu từ những gì quá-nhỏ.Làm SMEs còn tùy thuộc vào người đứng đầu là ai. Và giai đoạn nào cho sự xuất hiện của bạn.

Làm startup không phải bạn thích làm startup. Bản thân bạn lại thích làm lớn. Bé quá hẻm làm. Và đa phần các bạn làm startup đều với tâm thế đi học hỏi và để làm chủ sau này.

Làm chủ hay làm thuê không quan trọng. Quan trọng là phải thõa mãn đam mê và được sống ý nghĩa mỗi ngày. Nội tại mỗi người khác nhau, vậy nên hiểu bản thân mình trước và mình thích làm gì để thõa mãn đam mê, nó-quan-trọng-hơn.

Và cảm giác được cầm trịch và tạo ra bản sắc, triết lí sâu đậm trong tổ chức mà mình xây dựng. Tâm huyết từ những điều dù là nhỏ nhặt nhất. Mới thích thú.

Payment đôi khi không quá quan trọng. Có lõi ắt tạo ra lượng. Bản sắc mới là thứ quan trọng và phân biệt mình với ai đó khác.

Ví dụ, bản sắc của mình vẫn không bao giờ thay đổi.

Thấu hiểu - Chủ động - Hiệu quả - Chính trực - Tận tâm

Các đồng sự của mình, đều do chính tay mình tuyển dụng và không ngại nói đi nói lại những giá trị bản sắc này. Cho đến khi chính họ sẽ bảo vệ và thay mình truyền thông chúng đi.

Mình hẻm phải lính đánh thuê, và lí do mình thích làm startup, vì mình thích tạo ra bản sắc rất riêng, rất sâu đậm, rất thiêng liêng và không bao giờ đánh mất nó.

Vì mình biết, tầm nhìn lớn thì cơ bản phải có những tư duy cần thiết để viễn kiến trở thành hiện thực. Không có chúng. Anh sẽ trở nên thiếu thực tế, xuất phát ngay từ tư duy.

Và anh chỉ là lính đánh thuê, khó quá thì chuồn, có đúng không?

Vậy bản sắc của công ty bạn là gì, các bạn đã tìm ra chúng chưa? Chúng ta có đang làm việc vì đam mê mỗi ngày không? Mỗi sáng bước chân phải ra ngoài, tinh thần bạn sẽ cảm thấy thế nào? Cho dù chưa biết điều gì sẽ xảy ra.

Thôi cứ đi rồi sẽ đến...nhe.

Phần 2: Cách tìm giá-trị-cốt-lõi chính xác cho tổ chức của bạn. Hiểu hẻm đúng thì thực thi không bao giờ thành. hihi
PLLH

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Chia sẻ cách lấy backlink dofollow từ các tên miền của Google

ĐAU BỤNG Ở TRẺ EM

Điều trị viêm da dầu