Bphone là sản phẩm mang tinh thần Việt, nhưng đừng bao giờ nói người không thích Bphone thì không có tinh thần yêu nước

Trên toàn thế giới này, có thể có nhiều người không yêu chính phủ của họ, nhưng hầu như không có ai, không có người dân nào không có tinh thần dân tộc, không yêu đất nước và quê hương của mình. Vì vậy, không nên chỉ trích những người khác là không có tinh thần dân tộc chỉ vì họ có định kiến với Bphone. Khi nói như vậy, bạn đang tự suy diễn rằng, khi một thương hiệu gắn mình với tinh thần dân tộc mà bạn ghét thì bạn không vì dân tộc.
Không nên nhầm lẫn giữa thông điệp một nhãn hiệu muốn xây dựng và điều mà thương hiệu đó đã đạt được trong lòng khách hàng. Đó là hai thứ khác nhau; chỉ là chúng ta, người làm kinh doanh doanh, muốn nó trở thành một thôi. Nói cho cùng, sản phẩm là của bạn, giá trị thương hiệu là của bạn, bạn muốn xây dựng nó. Nhưng người thực sự “sở hữu” và “định đoạt” thương hiệu lại là khách hàng vì họ mới quyết định nó là tròn, méo hay vuông trên cơ sở nhận thức và trải nghiệm của họ.
Thái độ luôn là thứ vô cùng quan trọng kể cả là giao tiếp giữa các cá nhân với nhau hay là giao tiếp giữa một thương hiệu với khách hàng. Vì vậy, tôi nghĩ rằng, người khác yêu mến bạn, tin bạn, theo bạn thì rất ít khi vì bạn giàu và chỉ thỉnh thoảng là vì bạn giỏi thôi. Họ tin bạn và theo bạn chủ yếu là vì thái độ của bạn đối với cuộc đời này, hẹp hơn là đối với một vấn đề nào đó. Và phần nhiều thì hiện nay cả người khen và chê đang xuất phát từ điều này vì sản phẩm thực sự thì chưa mấy người được trải nghiệm thực tế. Thái độ của Bkav là rất đáng trân trọng về tinh thần Việt và đã được rất nhiều người đánh giá cao. Vì sao lại có nhiều người chê? Vì mỗi người có nhận thức và kỳ vọng khác nhau. Và tôi nghĩ cũng vì cách làm của Bphone khác với cách làm truyền thống từ trước đến nay nên dĩ nhiên sẽ gặp phải những rào cản mang tính “cách mạng”. Bphone sẽ khuất phục những khách hàng đang có định kiến với họ nếu họ nói điều mình làm và làm điều mình nói. Hãy chờ xem.
Sau những thất bại nặng nề của lần đầu, anh Nguyễn Tử Quảng và đồng đội của mình ở Bkav vẫn rất can đảm, đứng dậy tiếp tục hành trình của mình. Tôi thực sự khâm phục ý chí và tinh thần của họ. Họ cũng đã thừa nhận sai lầm ở lần đầu và sự thừa nhận đó được cộng đồng tán đồng và ghi nhận. Một lần nữa quy luật “khi bạn thừa nhận một khuyết điểm, khách hàng sẽ cho bạn một ưu điểm” lại đúng. Tại buổi launching, có rất nhiều tính năng hay được trình diễn và so sánh với những chiếc smartphone hàng đầu hiện nay, rất ấn tượng! Nhưng cuối cùng thì phải chờ xem đã, trải nghiệm của khách hàng khi dùng sản phẩm Bphone mới là kiểm chứng cuối cùng. Tôi cho rằng nếu sản phẩm xứng đáng, bảo hành và hậu mãi tốt, Bphone vẫn có khả năng thành công khi đi vào phân khúc mà chưa doanh nghiệp Việt Nam nào dám làm, chỉ có điều, thách thức là rất lớn. Một tín hiệu tốt nữa là hơn 800 người đã “đặt gạch” mua Bphone chỉ sau vài ngày trên hệ thống của Thế giới Di động. Theo anh Trần Kinh Doanh, TGĐ Thế giới Di động, thì đó là tín hiệu tốt. Song, kể cả Bkav có bán được hàng nghìn hay chục nghìn chiếc trong ngày mở bán sắp tới thì điều đó cũng chưa nói lên nhiều điều về tương lai; bởi vì hiệu ứng truyền thông của Bphone là rất lớn, số lượng bán ra ban đầu chắc chắn sẽ nhiều.
Tuy nhiên, khách hàng chọn bạn, họ chọn lại và giới thiệu với người khác mới là minh chứng chắc chắn cho sự thành công của Bphone. Một cái tên sản phẩm đã từng thất bại, phải nỗ lực rất lớn mới có thể làm “sống lại” nó, và một sản phẩm chinh phục được người tiêu dùng sẽ là cứu cánh cuối cùng cho câu chuyện của Bphone chứ không phải làm tinh thần yêu nước của khách hàng Việt. Nên nhớ, hầu hết người Việt Nam luôn chờ cơ hội để ủng hộ hàng Việt. Chúc Bphone 2017 thành công.
Nguyễn Dương, Tư vấn trải nghiệm khách hàng và chiến lược

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Chia sẻ cách lấy backlink dofollow từ các tên miền của Google

ĐAU BỤNG Ở TRẺ EM

Độc tính cấp