CÂU CHUYỆN LÀM GIÁM ĐỐC, VÀ HÀNH TRÌNH MUA BỐN BÁNH TỪ BÀN TAY TRẮNG Ở TUỔI 23!

Em chào các anh, các chị. Em tên là Thắng, năm nay em 23 tuổi, cũng là bước sang năm thứ 3 của quãng thời gian khởi nghiệp. Và em xin phép xưng em - anh chị, vì em nghĩ em còn ít tuổi ạ.
Em vào Group từ những ngày đầu tiên Group thành lập, được nghe anh chị chia sẻ kinh nghiệm và những câu chuyện tuyệt vời, em đã thay đổi và học hỏi được rất nhiều. Em xin cám ơn anh Chánh, anh Sơn, anh Chiến … đã lập ra Group và các anh chị viết bài rất nhiều ạ.

Hôm nay em mạn phép chia sẻ câu chuyện khởi nghiệp của em, trước là để đóng góp cho cộng đồng, sau cũng như là một lời cảm ơn chân thành để anh chị trong Ban Quản Trị Group. 


Câu chuyện và doanh nghiệp của em không phải là câu chuyện của doanh nghiệp ‘'triệu đô’’, không phải là ý tưởng gì quá táo bạo, nhưng câu chuyện là lập nghiệp và kiếm tiền từ hai bàn tay trắng, từ một thằng sinh viên năm 3, với mong muốn khát khao được vươn lên, được khẳng định chính bản thân mình - và đó cũng là nỗi niềm mong muốn khát khao của nhiều bạn trẻ.

Bước sang năm 3 khởi nghiệp, em thấy rằng: 


- Là một người lãnh đạo, không cần làm được tất cả mọi thứ, nhưng phải biết cách làm tất cả mọi thứ: Từ quét nhà, từ rót nước, từ lau bồn cầu nhà vệ sinh, từ kế toán, từ marketing, từ nhân sự, từ hoạch định chiến lược cho công ty … để sau này mình giao việc cho người khác, nếu kiểm tra lại sẽ không bao giờ bị qua mặt.

- Là một người lãnh đạo, phải hiểu tâm lý anh em trong công ty, phải nói chuyện, quan tâm, chia sẻ với anh em trong công ty sau những buổi họp và làm việc, tâm sự với họ về gia đình, về học hành, về cuộc sống; tốt hơn hết đừng gọi là nhân viên, hãy gọi là anh em, tớ - cậu, để mọi người được xích lại gần hơn, để lúc làm việc với nhau sẽ không còn cái rào cản nhân viên - sếp, để mọi người được thoải mái nói, trình bày ý kiến, ước mong của họ.

- Là một người lãnh đạo, phải có định hướng cho những người có tiềm năng trong công ty, phải tổ chức training đào tạo cho họ hàng tuần, và luôn tạo điều kiện cho những nhóm người này phát triển, vì đây là những người lãnh đạo mình trong tương lai!

- Là một người lãnh đạo, bằng mọi cách phải cho anh em trong công ty (kể cả bảo vệ) một chỗ đứng nhất đinh. Làm thế nào để cho họ thấy họ là một phần của công ty, một phần của tổ chức.

- Là một người lãnh đạo, phải dứt khoát với những chuyện quan trọng và khẩn cấp, quyết định nhanh! Còn những việc quan trọng nhưng không khẩn cấp thì suy nghĩ, hỏi ý kiến nhiều người, căn ke, tỉ mỉ rồi mới ra quyết định.

- Là một người lãnh đạo, không nên nghi ngờ về chính bản thân mình - một giây một phút cũng không được. Luôn luôn tin vào chính bản thân mình và sứ mệnh mình đang thực hiện. Luôn luôn nhớ mình là người thuyền trưởng, chèo lái công ty, tổ chức. Nếu mình quay đầu, thì thuyền chắc chắn đâm vào vách đá!

- Là một người lãnh đạo, luôn phải sẵn sàng cho việc thay đổi mọi vị trí trong công ty - kể cả người lãnh đạo, đó là chính mình. Mọi ví trí đều có thể thay thế được trong mọi hoành cảnh thì công ty sẽ rất vững bền!

- Là một người lãnh đạo, luôn phải có một người kế cận quanh mình, thay mình làm tất cả mọi việc mà không cần kiểm tra lại.

- Là một người lãnh đạo, luôn luôn phải chịu được nhiều áp lực từ nhiều phía. Ví dụ như bản thân em, mấy dạo gần đây có rất nhiều thành phần gato, đăng bài nói xấu, soi mói em trên các Group và diễn đàn, nhiều người còn bảo: 23 tuổi mà mua được ô tô chắc chỉ làm đa cấp hoặc con ông cháu cha … Riêng em, em thấy chả có gì phải quan tâm, vì nhiều người ghét mình chứng tỏ họ không bằng mình, họ gato với thành công của mình có! “Mình muốn ngồi vào vị trí không ai ngồi được thì phải chịu được áp lực không ai chịu được"

- Và cuối cùng, là một người lãnh đạo cần có những bí quyết giữ riêng cho chính bản thân mình. Đó là bí quyết để làm mình trở nên khác biệt với người khác!


Trên đây là câu chuyện và chia sẻ ngắn của bản thân em, có thể là không đúng hoặc sai sót, em mong anh chị và các bạn bổ sung thêm cho em. Nếu anh chị và các bạn ủng hộ lần sau em sẽ nói cụ thể hơn nữa trong phần 2. Bản thân em là một người lập nghiệp rất nhỏ như câu nói của Jack Ma: Start small, because small is beautiful! nên câu chuyện và chia sẻ có thể không giống với nhiều người.

Cuối cùng, em mạn phép khuyên các em là sinh viên một vài dòng: Đang là sinh viên, bọn em đang có thời gian, thì hãy trải nghiệm nhiều hơn, cố gắng học cách kiếm tiền. Bớt xem phim một chút, bớt Facebook một chút, bớt quan tâm vào chuyện thiên hạ và hãy cố gắng sống tốt cuộc sống của mình, thay đổi bản thân để trở nên tốt hơn mỗi ngày.

Giờ là 1h sáng, em phải làm nốt việc để mai họp công ty sớm.
Có thời gian em sẽ chia sẻ nhiều hơn. Em cảm ơn anh chị và các bạn đã đọc bài của em. <3

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Chia sẻ cách lấy backlink dofollow từ các tên miền của Google

ĐAU BỤNG Ở TRẺ EM

Độc tính cấp