Khi doanh nhân hướng đến "Chân, thiện mỹ”!

Hôm trước tôi có viết status chia sẻ lấy ý kiến về việc mời một doanh nhân hàng đầu VN vào chia sẻ với Group. Bài có số lượng comment cực cao, hình như là gần 2.000 comment, trong đó ý kiến chống lại việc mời doanh nhân đó lên đến 30%-35%, với lý do doanh nhân đó tuy tài giỏi nhưng kinh doanh không đạo đức trong thời gian trước đây và chỉ muốn mình “thắng” mà không quan tâm đế việc “thắng” của các đối tác khác, xã hội.
Các đây mấy ngày, tôi duyệt cho 1 bài của 1 bạn trẻ một bài về sự thành công sớm của cậu. 23 tuổi đã rất chính chắn và thành công qua việc cậu khoe sở hữu ô tô. Đã có nhiều like cho cậu, nhưng cũng có một số chống đối ám chỉ cậu kinh doanh không chân chính. hoặc quá tự cao dẫn đến . Thế nhưng Group đã tạo cho cậu 1 cơ hội để truyền tải ý chí làm giàu từ trẻ, những trải nghiệm quản lý, kinh doanh, dù chưa hoàn hảo, của mình. Câu ta đã vượt qua được bản thân, không xóa bài, và đang chuẩn bị viết bài thứ hai để chứng minh mình kiếm tiền, là, giàu một cách chân chính.
Mới hôm qua, chị DM đăng 1 bài, và sau đó là đáp án về 1 tình huống kinh doanh mà chị đã xử lý. Nói thật, nếu chị không phải là MOD nội dung được tự đăng bài thì bái đó khó mà được duyệt, vì 2 lý do: 1) đầu đề và nội dung bài không thống nhất với nhau, 2) tôi thấy nó có gí đó “sao sao”… Và cái "sao sao" đó không chỉ tôi thấy mà đã có rất nhiều người thấy và họ đã tranh luận với chị khá thẳng thắn, thậm chí gay gắt.

Qua những việc trên, tôi thấy rằng:

- Rất nhiều thành viên - doanh nhân, quản lý, startup - Group chúng ta đều muốn hướng tới “chân thiện mỹ”, dù rằng tiêu chuẩn về “chân, thiện, mỹ”, đạo đức kinh doanh của mỗi người có khác nhau.
- Không có pháp luật, hay “Nguyên tắc ứng xử” nào có thể quy định hết được mọi tình huống mà mỗi doanh nhân gặp phải. Đối diện với các tình huống khó xử, các tình huống mà xử sao cũng có lý, những tình huống liên quan đến đạo đực ….thì chính cái tầm, cái tâm, cái tiêu chuẩn “chân thiện mỹ” của chúng ta sẽ quyết định hành vi của chúng ta.
Chúc cả nhà một buổi chiều chủ nhật vui.
Lâm Minh Chánh
Người truyền cảm hứng
Có bạn cho rằng Group muốn có những status này để tạo sự tương tác, hoạt động của Group. Không, group không cần như vậy. Group có những cách khác để tạo tạo hoạt động. Group chúng ta đang hoạt động khác tốt. Các bạn có biết rằng bài “Bạn nghĩ sao về giá trị Group…” vào đúng ngày 31/7, đạt lượng tương tác khủng: 32K view, 12K like, 1.7 K comment, Nguyên tháng 7, theo chính FB báo cáo, chúng ta có 36.5K thành viên hoạt động.
Cũng có ý kiến cho rằng quan ngại về chất lượng và tiêu chuẩn của status trong Group. Hiện tại có các loại status sau được đăng vào Group: 1) Status do admin và MOD nội dung tự viết, 2) Status do Admin duyệt chính thức, 3) Status do các MOD nội dung “sốt ruột” duyệt. Thế nhưng khi có bất kỳ sttaus nào có vấn đề về chất lượng hay nội dung, chúng tôi sẽ “thảo luận” với chủ status và có những điều chỉnh cần thiết. Bằng cách đó chúng tôi vừa khuyến khích các tác giả mới, vừa giữ được chất lượng bài trong Group QTvKN.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Chia sẻ cách lấy backlink dofollow từ các tên miền của Google

ĐAU BỤNG Ở TRẺ EM

Độc tính cấp