KHI DUNKIN' KHÔNG CÒN DONUTS

Tuần trước, Dunkin' Donuts tuyên bố bỏ chữ Donuts ra khỏi tên thương hiệu, bắt đầu bằng việc thử nghiệm một cửa hàng tại Pasadena, California. Do xu hướng thị trường chuyển động về phía 'tốt hơn cho sức khoẻ', doanh số donuts giảm mạnh, Dunkin' đã thêm cà phê và đổi tên thành Dunkin Donuts Cafe. Giờ bỏ luôn cả donuts nữa, nghĩa là chính thức khai tử sản phẩm cốt lõi của mô hình này.
Cuộc kinh doanh là vậy đó. Khi cần phải thêm vào hay bỏ ra thì cũng phải làm thôi. Thị trường hiện tại và tương lai cần gì thì mô hình và sản phẩm phải vận động theo như vậy. Với xu hướng sức khoẻ mà tôi hay nhắc đến trong các buổi chia sẻ và bài viết trên báo, ngành thực phẩm nhất thiết chuyển động về phía "tốt hơn cho sức khoẻ". Thế mới có snack replacement - sản phẩm ăn vặt thay thế. Thế mới có meal replacement - sản phẩm thay thế tinh bột kiểu gạo bông cải trắng, mỳ Ý cà rốt.... Vì vậy, bánh donut vừa bột vừa đường dĩ nhiên là phải dần dần khai tử, hay nói đúng hơn là từ sản phẩm chính trở thành sản phẩm phụ mà thôi.
Nếu một thương hiệu toàn cầu mạnh như Dunkin' Donuts còn phải thay đổi theo xu hướng thị trường, có lẽ đã đến lúc các doanh nghiệp Việt cũng cần lưu ý kỹ hơn về xu hướng mới để kịp thời thay đổi và chuyển động về phía tương lai. Sẽ có lúc Dunkin' không còn donuts.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Chia sẻ cách lấy backlink dofollow từ các tên miền của Google

ĐAU BỤNG Ở TRẺ EM

Điều trị viêm da dầu