Khởi nghiệp kinh doanh, muốn làm việc lớn cần có 3 chữ "Chí" - "Tín" và "Nghĩa" :

Vì có #Ý_Chí mà bại không nản, thua không từ, chịu khó chịu thương, chịu mưa chịu gió, chịu đau chịu nhục, bỏ qua tất cả mà bước tiếp.
Có những lúc người yêu từ bỏ, có những lúc bạn bè xa lánh, gia đình quay lưng... có lúc máu đổ, mồ hôi rơi, cắn miếng bánh mì nuốt ngược nước mắt vào trong, tâm sự không có ai để thổ lộ , cô đơn trong cơn mưa lạnh, trằn trọc suốt bao đêm không ngủ, chỉ mong ước một ngày được trông thấy thành công - dù rất nhỏ, nhưng vẫn chưa thể được...
Tất cả cộng dồn lại, cũng chỉ nhờ có ý chí mà tiếp tục bước tiếp. Kinh doanh đâu chỉ 5-10 năm, huống chi là việc lớn?
-----
Vì có #Uy_tín mà một lời nói ra cũng như một bản cam kết sinh tử với trời đất, có bất lợi, có gian nan cũng quyết làm đến cùng. Coi lời hứa như sinh mạng, coi danh dự như cả cuộc đời, chỉ cần như vậy thử hỏi ai không muốn kết cùng làm ăn, ai không muốn về chung một nhà mà cùng gầy dựng nghiệp lớn?
Cũng vì chữ #Tín mà có thêm nhiều đối tác, nhờ chữ Tín mà hàng bán giá cao vẫn được khách mua ủng hộ (Dienmayxanh chẳng hạn?), và vì chữ Tín mà bước ra khởi sự lập nghiệp đều được giúp đỡ, hỗ trợ hết mình, không lo đứt gánh.
Thử hỏi làm ăn mà ai không cần đến chữ Tín? Ai không muốn làm ăn với người có Uy Tín?
-----
Vì có #Nghĩa_Khí mà được lòng thiên hạ, có nhiều anh em, vô vàn đồng hữu, mỗi ngày một đông, công đức không sao kể siết.
Muốn được chữ #Nghĩa trong thiên hạ, việc khó không từ, việc khổ không nản, cái thiệt đều nhận về mình, "chiến trận" xông pha đầu tiên. Làm chỗ dựa cho anh em, cho xã hội, mọi biến cố đều đứng ra che chắn, bảo vệ cho tất thảy mọi người xung quanh, tự tạo thành chiến tuyến, xây tường đắp lũy, không quá 10 năm sẽ có cơ đồ riêng vang danh trong thiên hạ.
-----
Nhưng để "Làm việc lớn" thì trước hết bất kỳ ai cũng cần "Làm việc nhỏ". Mọi cơn mưa đều cần được tích tụ hơi khí đất trời ngưng tự mà tạo thành giọt mưa, vội vàng hấp tấp hay ảo tưởng quá cao sẽ làm hỏng việc.
Quán Cafe #Làm_Ăn_Nhỏ do tôi mở ra mới đây cũng vì những suy nghĩ như trong bài viết này. Xuất thân là dân SEO, Marketing (Online/offline), từng làm việc cho nhiều công ty lớn nhỏ, giờ đây tôi quan trọng việc #Hài_Hòa cả đời sống nội tâm (sẽ thay đổi cuộc sống bên ngoài) và giá trị của việc chia sẻ, giúp đỡ những người bắt đầu khởi sự như mình ngày trước (Nhân - Quả, gieo nhân tốt sẽ có quả tốt).
Các bạn đang muốn tìm hiểu về marketing hay muốn khởi sự kinh doanh hoặc muốn xin vào làm trong một cty nào đó...Có thể đến gặp tôi, tôi không chắc sẽ giúp bạn thành công 100% nhưng tôi hứa sẽ tư vấn và hỗ trợ cho bạn hết mình.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Chia sẻ cách lấy backlink dofollow từ các tên miền của Google

ĐAU BỤNG Ở TRẺ EM

Độc tính cấp