THIẾU THỐN VÀ ĐẦY ĐỦ

Một số người hỏi tôi làm sao tôi có thể bỏ việc để ở nhà với con.
Một số người đã tìm cách can thiệp với hi vọng họ sẽ chỉ được cho tôi là tôi sai như thế nào.

Điều đơn giản là: “cơ chế vận hành” ở bên trong tôi khác. Bởi thế, tôi bình chân như vại khi có người tìm cách truyền lo sợ sang tôi. Bởi thế, tôi có thể nghe người khác “dạy” tôi một bài, và chỉ im lặng, hoặc cùng lắm thì “a thế à?”

Do “cơ chế vận hành” khác, nên một số người suy từ bụng họ ra bụng tôi là chắc hẳn đời sống vật chất của tôi phải dư dả lắm, gia đình tôi hoặc chồng tôi phải có sẵn tiền lắm, hoặc gia đình tôi tất cả đều phải ủng hộ quyết định dạy con tại nhà của tôi lắm. Dạng như vậy.

Sự thật là tôi không có mấy tiền. Đời sống của tôi không phải là thiếu vắng những "phiền phức" như những người khác. Nhưng tôi rất đầy đủ. Gia đình tôi đủ ăn, đủ mặc, và có nhà để ở vì vẫn chung sống với ông bà. Đối với tôi, thế là đầy đủ.

Không thiếu gia đình kiếm tiền nhiều hơn gia đình tôi. Nhưng họ thiếu thốn. Họ có thể làm nhiều và nhiều hơn nữa, thuê ai đó trông con, làm việc đến mờ mắt mà có khi quên cả con. Họ có thể chăm sóc con, nhưng không có kết nối với con. Tôi gọi đó là thiếu thốn. Họ có thể ở với nhau vì là vợ chồng, nhưng không hạnh phúc và không hiểu nhau. Tôi gọi đó là thiếu thốn. Họ có thể làm và làm, nhưng chẳng mấy hài lòng với một công việc kiếm ra cả núi tiền. Tôi gọi đó là thiếu thốn. Họ có thể không có thời gian cho chính bản thân để nhìn lại bản thân, để tự phát triển bản thân, để hạnh phúc với bản thân. Tôi gọi đó là thiếu thốn. Họ có thể thừa mứa vật chất, nhưng đánh mất mình trong vật chất, và bối rối về ý nghĩa cuộc đời. Tôi gọi đó là thiếu thốn.

Một cuộc sống đủ đầy là sự đủ đầy từ bên trong ra.
Một cuộc sống thiếu thốn cũng là thiếu thốn từ bên trong ra.

Sức mạnh của tĩnh tâm đem lại sự đầy đủ.
Yêu thương tạo nên sự đầy đủ.

Đầy đủ chỉ là hệ quả của những thứ đó.

* * *

Đói ăn là thiếu thốn.
Không xây dựng được gia đình hạnh phúc và không tự biết hạnh phúc với mình thì là bất hạnh.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Chia sẻ cách lấy backlink dofollow từ các tên miền của Google

ĐAU BỤNG Ở TRẺ EM

Điều trị viêm da dầu