THƯƠNG HIỆU ...LÀ CỦA QUÝ!

(Lâu rồi mới viết bài cho Group. Xin chia sẻ một góc nhìn về làm kinh doanh thương hiệu)
Con đường đem câu chuyện, giá trị của doanh nghiệp đến làm rụng động trái tim của khách hàng và cho “nàng” một tình yêu điên cuồng, thật đẹp, là một con đường không bao giờ bằng phẳng, dễ dàng cho người làm doanh nghiệp nói chung và cho dân marketing nói riêng. Cô gái nào cũng yêu thích và sẵn sàng lao vào một chàng trai vừa tài năng, đạo đức, phông độ,đẹp trai mà vừa lại có tiền. Nhưng giữa thế giới này tìm đâu ra chàng trai ấy.
Nói đến chiến lược đó là câu chuyện dài của: thương hiệu, marketing, quảng cáo. Sales thì mong công ty quảng cáo giảm giá để bán nhanh hàng, quản lý thì cần có một chiến lược marketing hiệu quả, còn những chủ doanh nghiệp,nhà đầu tư mê cái hồn, cái chất thì yêu cầu phải tạo nên một thương hiệu bền vững. Mỗi một mục tiêu đều có cái lý của nó. Chẳng qua để dung hòa tất cả làm cho doanh nghiệp luôn hiệu quả và phát triển bền vững là chuyện cực kỳ khó khăn.
Một chủ doanh nghiệp ngồi đưa yêu cầu cho một nhà tư vấn thương hiệu. Anh đưa ra một mục tiêu xây dựng một thương hiệu đẳng cấp, vì sản phẩm của anh rất đẳng cấp. Ngồi nghe, xem anh thuyết minh .. cảm được sản phẩm của anh đẳng cấp thật, quý giá thật . Nhưng search online thì cả gần 10 trang google sản phẩm của anh bị các nhà môi giới đem ra quảng cáo như một món hàng rẻ tiền, truyền thông thừa thông tin và sai thông điệp. Trần truồng đến bất ngờ.
Kể cho nhau nghe câu chuyện của một nhà hàng cao cấp mà mình biết, Họ không bán cho khách vãng lai. Chỉ bán cho khách đặt chỗ trước. Ban đầu nhà hàng của họ vắng khách nhưng sẵng sàn từ chối những khách không đặt trước. Và không bao lâu sau, họ đã thành công, nhà hàng luôn đầy khách mỗi khi mở cửa. Khách muốn thưởng thức hầu như phải đặt bàn trước 2 ngày. Tất nhiên họ thành công bởi vị họ có chiến lược rõ ràng, kín đáo và tinh tế.
Ai cũng biết cái hiếm thì cái đó sẽ quý. Cũng như cái phần kín đáo nhất của con người ông bà mình thường gọi đó là của quý hay cái ngàn vàng. Làm thương hiệu cũng vậy, Nếu chúng ta biết mặc đồ lót cho sản phẩm, biết trang trí cho nó một cái quần đẳng cấp thời trang… có khi nó sẽ là của quý đáng giá ngàn vàng.
Chúng ta đang kinh doanh, sản phẩm của mình làm ra, ta luôn tự sướng cho là tốt và đẳng cấp nhất. Giao cho một nhà môi giới hoặc một bộ phận sales, thừa kỹ năng, thiếu tinh tế, làm cho nó trần truồng, mất giá. Chúng ta quên chuyện truyền thông thương hiệu, mà chỉ chú tâm đến truyền thông bán hàng, quảng cáo, vô tình đánh mất cái hồn của sản phẩm, cái mang lại cảm xúc cho người mua..chúng ta đang đánh mất dần thương hiệu đấy!
Chỉ tiêu doanh số luôn là một mục tiêu cụ thể mà người làm kinh doanh phải cố gắng hết mình để đạt nó.Nhưng cố gắng trong chiến lược, chứ không phải bằng mọi giá để đạt được điều ấy. Vì ta biết cái hồn là cái duy trì sự sống lâu dài và giúp ta nâng tầm đẳng cấp, chứ không phải cái thân xác lúc mập lúc ốm kia…

Gửi những ai đã nhở trần truồng khi làm kinh doanh. Nhớ tìm một nơi nào đó cho doanh nghiệp mình mặc cái đồ lót, trang bị trang phục hợp thời trang, xây dựng một tâm hồn lành mạnh, một câu chuyện cảm xúc có “to”, có “nhỏ”, một chiến lược truyền thông kết hợp giữa truyền thông thương hiệu và truyền thông bán hàng, để chúng ta trở nên những người kín đáo, tinh tế hay nói cách khác “có của quý thật sự”, để sống một cuộc đời…doanh nhân!
VĂN CUA

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Chia sẻ cách lấy backlink dofollow từ các tên miền của Google

ĐAU BỤNG Ở TRẺ EM

Độc tính cấp