ĐỪNG PHÍ CÔNG LÀM CHIẾN LƯỢC, NẾU….

Một CEO đang vò đầu bức tóc ngồi soạn thảo chiến lược công ty. Bỗng dưng một con ếch xuất hiện. Ếch cất giọng ngọt ngào “chàng ơi, em vốn là một nàng công chúa xinh đep tuyệt trần, chẳng may bị mụ phù thủy hãm hại biến em thành ếch. Nếu chàng hôn em, em sẽ trở thành người và làm bạn gái của chàng trong một tuần”. Vị CEO lắc đầu, bắt con ếch bỏ vào túi, tiếp tục làm việc.
Một lát sau “Chàng ơi, hãy giúp em trở lại thành người. Em mãi mãi sẽ làm bạn gái của anh. Chàng sẽ vô cùng hạnh phúc”. CEO lấy con ếch ra nhìn, lắc đầu và bỏ con ếch lại vào túi.
5 phút sau, giọng ếch vang lên giận dữ “Anh chàng kia, anh có khùng không vậy? Ta hứa hẹn cho anh rất nhiều điều thú vị. Vậy tại sao anh không chịu hôn ta? Đã vậy lại giữ ta trong túi”
CEO trả lời “Câu chuyện của nàng khá thú vị đấy. Nhưng hôn nàng ta chẳng thể biết được chuyện xấu tốt gì sẽ xảy ra. Vả lại nếu trở thành bạn trai của nàng, ta sẽ mất rất nhiều thời gian hẹn hò. Nàng không thấy ta đang làm chiến lược sao? Bận bù đầu, ta đâu còn thời gian. Nhưng mà nghe 1 con ếch nói chuyện cũng giải khuây đôi chút. Chiến lược của ta là không hôn nàng nhưng nghe nàng nói”.
Ếch cười khanh khách “ Cách chàng tiếp cận chiến lược y như cách chàng đối xử với em. Chàng thích thú. Chàng không đoán trước được kết quả. Chàng sợ mất thời gian. Vì thế chàng quyết định không làm nhưng vẫn muốn nghe”
CEO ngạc nhiên “Nàng biết gì về chiến lược?”
Ếch cao giọng “ Chàng à, nếu chàng không muốn chiến thắng trên thương trường thì chớ nên phí công sức, thời gian làm chiến lược. Chiến lược không phải là món trang sức để chàng tô điểm cho công ty của chàng như cách chàng làm với “tầm nhìn, sứ mệnh, giá trị” v.v Chàng chỉ có thể chiến thắng một khi chàng mang giá trị đến cho khách hàng tốt hơn hơn đối thủ cạnh tranh. Không có chiến lược, nguồn lực hữu hạn của chàng bị pha loãng như giọt nước trong dòng sông, công sức của chàng như dã tràng xe cát biển đông.”
CEO nhăn mặt “Nhưng làm chiến lược khó lắm, chỉ có công ty lớn, chuyên gia giỏi mới làm được với biết bao dữ liệu phải phân tích, áp dụng nhiều công cụ, rồi bao nhiêu quy trình v.v Làm xong lại vứt xó, chỉ tổ làm giàu cho các “chiên da”…”
Ếch cười nhạo “Xây dựng chiến lược kinh doanh không phức tạp như nhiều người vẫn thường nghĩ. Chiến lược kinh doanh rất dễ hiểu, dễ làm, chỉ cần có tư duy đúng và công cụ phù hợp. Chàng có muốn thử không?”
CEO háo hức “Tại sao không? Nàng chỉ cho ta đi. Ta hứa sẽ hôn nàng…”
Ếch ghé tai CEO thì thầm “Đến ngày 19/8 sẽ biết…”

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Chia sẻ cách lấy backlink dofollow từ các tên miền của Google

ĐAU BỤNG Ở TRẺ EM

Độc tính cấp