ZERO-MARKETING COST STRATEGIES FOR STARTUPS

VeXeRe đang launch chương trình Vé xe chắp cánh ước mơ giảng đường - Tặng 30,000 vé xe giá vé 10,000 đ – một chương trình mà Văn đã mong muốn thực hiện từ rất lâu vì nó mang đúng giá trị tinh thần mà Vexere muốn truyền tải.
Lúc ý tưởng của chương trình mới được manh nha, mọi người bác bỏ ngay lập tức. Một bài toán vô cùng đơn giản: Giá một vé xe trung bình đã vào khoảng 200K. Tặng 30,000 vé giá 10,000, tức là cần phải tốn ít nhất 5 tỷ 7 cho việc mua vé, chưa kể các chi phí nhân sự và marketing. Đối với một startup, con số 5 tỷ 7 để thực hiện một campaign là điều không tưởng!
May mắn là Vexere đã tìm ra cách giải quyết bài toán 5 tỷ 7 này bằng cách huy động các đối tác là các nhà xe tham gia cùng, bắt đầu từ nhà xe lớn, có uy tín trên thị trường, và sau đó những nhà xe khác tự động đi theo người tiên phong. 
Có được 30,000 tấm vé rồi, bây giờ làm sao để bán? Bài toán thứ hai này cũng không kém phần nan giải và đang làm Văn đau đầu mấy hôm nay. Làm sao để 30,000 tấm vé đến được tay tân sinh viên TOÀN QUỐC, trong khi chi phí marketing của một startup vô cùng hạn hẹp?
Thiết nghĩ bài toán về Zero-marketing cũng là một vấn đề mà rất nhiều startup khác đang muốn tìm câu trả lời nên Văn chia sẻ case study này ở đây để mong anh em Group Quản trị và Khởi cùng bàn luận, tìm ra những giải pháp hay và cùng nhau áp dụng. 
Rất mong nhận được sự tư vấn, giúp đỡ của mọi người!

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Chia sẻ cách lấy backlink dofollow từ các tên miền của Google

ĐAU BỤNG Ở TRẺ EM

Điều trị viêm da dầu